Bạn có biết ngày nào tốt nhất để bắt đầu hành trình giảm cân?

Thực sự mà nói không có ngày nào là đúng hay sai để bắt đầu hành trình giảm cân. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy quyết tâm thực hiện những thay đổi lành mạnh là bạn có thể bắt đầu giảm cân. 

Nhưng theo các nhà khoa học, ngày trong tuần bạn quyết định bắt đầu ăn uống tốt hơn có thể tạo ra sự khác biệt lớn hơn. Chọn đúng ngày có thể nâng cao khả năng giảm cân thành công và chọn sai ngày có thể phá hoại mục tiêu giảm cân của bạn. Dưới đây là một số ngày bạn nên bắt đầu giảm cân.

Sau ngày sinh nhật của bạn

Bạn có biết ngày nào tốt nhất để bắt đầu hành trình giảm cân?

Chúng ta thường có động lực và sẵn sàng làm điều gì đó tốt hơn sau ngày sinh nhật của mình. Hầu hết mọi người đều muốn bắt đầu lại từ đầu, bỏ lại tất cả những sai lầm trước đây. Đó là lý do tại sao bạn có thể giảm cân thành công. Theo một nghiên cứu của các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Pennsylvania, mọi người có khả năng bắt đầu thực hiện mục tiêu sau một số ngày quan trọng như ngày sinh nhật.

Thứ hai

Bạn có biết ngày nào tốt nhất để bắt đầu hành trình giảm cân?

Bắt đầu một tuần mới cũng có thể là một ngày tuyệt vời để đón nhận một thử thách mới. Hầu hết mọi người coi Thứ Hai là một sự khởi đầu mới và để bắt đầu một cuộc hành trình mới và sẽ làm tốt hơn. Bắt đầu việc gì mới vào đầu tuần có thể giúp bạn duy trì động lực và hoàn thành tốt mục tiêu. Bên cạnh đó, nếu bạn đã ăn những món ăn không lành mạnh vào cuối tuần, bạn sẽ sẵn sàng ăn những món ăn nhẹ và lành mạnh hơn vào ngày đầu tuần.

Bất kỳ ngày nào trong tháng 10

Bạn có biết ngày nào tốt nhất để bắt đầu hành trình giảm cân?

Chúng ta đều biết rằng tháng 10 và tháng 11 là tháng của lễ hội, vì vậy bắt đầu hành trình giảm cân vào thời điểm này sẽ tốt hơn. Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học New England, vì các kỳ nghỉ nên chúng ta có thể mất 5 tháng để giảm cân. Thay vì làm điều này, tốt hơn là nên bắt đầu ăn uống lành mạnh trước kỳ nghỉ lễ. 

Sau một cuộc thay đổi lớn

Bạn có biết ngày nào tốt nhất để bắt đầu hành trình giảm cân?

Cũng giống như sinh nhật, bắt đầu ăn kiêng sau một sự kiện lớn thay đổi cuộc đời cũng có thể giúp bạn đi đúng hướng. Sau khi hoàn thành một nhiệm vụ quan trọng tại nơi làm việc hoặc sau những ngày nghỉ được coi là ngày tốt nhất để bắt đầu ăn kiêng. Hãy bắt đầu bằng cách thực hiện những thay đổi nhỏ trong chế độ ăn uống để ghi nhớ mục tiêu giảm cân. Ngoài ra, bạn hãy giảm ăn đường, sau đó ăn sáng lành mạnh và tập thể dục.

Ngọc Huyền – Theo timesofindia

Tìm kiếm