Tin tức

Bài tập Aerobic giảm cân đốt mỡ toàn thân siêu nhanh chỉ với 30 phút

Nền nhạc sôi động kết hợp cùng với những động tác mạnh mẽ dứt khoát và di chuyển liên tục, Aerobic chính là loại hình thể thao hỗ trợ giảm cân đốt mỡ hiệu quả. Có lẽ vì vậy nên Aerobic rất “được lòng” chị em ở mọi lứa tuổi. Sự xuất hiện trở lại của covid khiến việc đi đến phòng tập cực kì hạn chế. Vì thế, Đẹp365 muốn bày cho bạn một số bài tập aerobic giảm cân đốt mỡ ngay tại nhà. Cùng theo dõi ngay nào.

Bài tập Aerobic giảm cân đốt mỡ bụng

Bài tập vặn mình giúp làm giảm mỡ bụng

Cùng bắt đầu làm nóng cơ thể để đốt mỡ hiệu quả hơn với động tác vặn mình. Với động tác này bạn sẽ kết hợp tay chân vận động theo nhịp điệu nhanh. Đồng thời, cùng vặn mình và gập bụng nhanh.

Động tác này có thể phù hợp với các chị em sau sinh muốn tập luyện để lấy lại vóc dáng. Thời gian cho bài tập aerobic giảm mỡ bụng đầu tiên này là khoảng 5 phút. Sau đó bạn có thể nghỉ ngơi 1-2 phút rồi thực hiện các bài tập tiếp theo. Cách thực hiện:

 • Giơ hai tay lên cao hướng lên trời
 • Xoay người về bên phải một góc 45 độ đồng thời nâng cao chân phải và hạ 2 tay xuống dần.
 • Thực hiện động tác tương tự theo hướng còn lại và tăng dần tốc độ các động tác của bài tập theo nhịp nhạc. 

Bài tập lắc hông giúp làm giảm mỡ bụng

Đây hẳn là bài tập aerobic giảm cân đốt mỡ khá quen thuộc với nhiều người và dễ thực hiện. Động tác sẽ tác động trực tiếp vào phần hông và bụng. Thời gian để thực hiện không cần dài vì cường độ tập luyện của bài tập này khá cao, chỉ cần khoảng 3-4 phút là có thể đốt cháy được lượng calo cần thiết. 

Cách thực hiện

 • Đứng thẳng, chân bước sang hai bên sao cho khoảng cách 2 chân bằng chiều rộng của vai. Trong khi đó hai tay chống ở hai bên hông. 
 • Bắt đầu lắc hông sang hai bên theo nhịp nhạc đồng thời lắc hông bên nào giơ cao tay bên còn lại lên.
 • Đổi lắc hông sang bên khác và thay đổi tay giơ lên cao. Liên tục lắc hông và hai tay theo nhịp nhạc.  

Bài tập giật bụng

Đây là bài tập aerobic giảm mỡ bụng dưới tập trung tác động vào vùng bụng dưới với cường độ mạnh để làm săn chắc và đốt cháy mỡ thừa. Ngoài ra một ưu điểm khác của bài tập này được nhiều người tin tưởng là giúp vòng 3 săn chắc và nảy nở hơn. Thời gian trung bình cho bài tập giật bụng này thường kéo dài từ khoảng 3 đến 4 phút.

Cách thực hiện 

 • Đứng thẳng, chân bước sang hai bên sao cho khoảng cách 2 chân bằng chiều rộng của vai, hai tay nắm hờ thẳng sát người. 
 • Giãn phần bụng đồng thời ưỡn ngực ra trước và đẩy mông về sau.
 • Hai tay giơ lên vuông góc trước mặt, căng cơ bụng giữ vài giây rồi trở về tư thế ban đầu.
 • Lặp đi lặp lại động tác cho đến khi hết thời gian. 

Bài tập nhảy đá chân

aerobic giảm cân đốt mỡ

Bài tập nhảy đá chân tập trung vào phần dưới của cơ thể và phần bụng không chỉ làm nóng vùng bụng mà còn làm săn chắc phần chân. Đây là một trong những bài tập aerobic giảm mỡ bụng dưới được thực hiện phổ biến.

Cách thực hiện

 • Đứng thẳng 2 lưng trong khi hai chân dang rộng sang hai bên, rộng hơn vai. Hai tay đan nhau giữ trước ngực. 
 • Sau đó chùng người xuống, dồn trọng tâm sang một bên. 
 • Duỗi thẳng chân trụ đồng thời đá chân còn lại lên không. Tiếp theo hạ chân xuống đất trở về tư thế đầu tiên.
 • Lặp lại tương tự và đổi chân trụ. 

Bài tập aerobic giảm cân đốt mỡ chạy nâng cao đùi tại chỗ 

aerobic giảm cân đốt mỡ

Bài tập chạy nâng cao đùi cũng là một bài tập aerobic giảm mỡ bụng khá quen thuộc khác. Ngoài vùng bụng bài tập này còn tác động đến các bộ phận khác như vùng tay, bụng đùi. Với bài tập này thời gian thực hiện kéo dài khoảng 10 phút (không tính thời gian khởi động).

Cách thực hiện

 • Xoay đều các khớp cổ chân cổ tay khoảng 5-10 phút trước khi thực hiện bài tập chạy tại chỗ sau đó chuẩn bị ở tư thế đứng thẳng, hai chân rộng hơn vai. 
 • Bắt đầu chạy nâng cao đùi tại chỗ sao cho tư thế đùi phải vuông góc với bắp chân và co tay theo nhịp. 

Bài tập aerobic giảm cân đốt mỡ bật nhảy kết hợp squat

aerobic giảm cân đốt mỡ

Bài tập aerobic giảm béo bụng này chắc chắn sẽ giúp bạn đốt cháy mỡ bụng nhanh chóng cũng như cải thiện vóc dáng của bạn nhất là vòng 2 và vòng 3. Bạn thực hiện động tác này trong khoảng 20-30 lần. Cách thực hiện

 • Đầu tiên đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai, hai tay duỗi sát người.
 • Tiếp theo nhún đầu gối tạo thành tư thế squat đồng thời giơ hai tay về phía trước tạo đà bật nhảy.
 • Bật nhảy lên, hai tay duỗi thẳng đưa về phía sau rồi hạ cánh và trở về tư thế trước đó. Thực hiện liên tục theo nhịp nhảy hoặc giai điệu nhạc.

Aerobic giảm cân đốt mỡ bụng thực sự tốt cho sức khỏe của bạn cả mặt thể chất và tinh thần. Hãy cùng hoà mình vào giai điệu sôi động trên nền nhạc Aerobic sẽ giúp bạn cảm thấy vui vẻ và xả stress cực hiệu quả đấy!

Nguồn: Tham khảo L'Officiel

-Tin tức

© 2021 ThaoWeb