Tin tức

Bị nói ăn bám chồng, mẹ bỉm khởi nghiệp thành công nhờ kinh doanh online


Khởi nghiệp thành công chỉ với 2750 nghìn đồng, Đậu Thị Nga - mẹ bỉm sữa 2 con giờ đây có thu nhập đáng mơ ước mỗi tháng và sở hữu hệ thống phân phối mỹ phẩm Huyền Phi với quy mô lớn.

Kinh doanh mỹ phẩm online thành công không chỉ giúp cuộc sống của Nga trở nên tốt hơn mà còn tạo công ăn việc làm, góp phần tăng trưởng thu nhập và giúp nhiều phụ nữ Hà Tĩnh sống có mục tiêu và ý nghĩa hơn.

Cuộc sống hôn nhân chới với và bị nói ăn bám chồng

Đậu thị Nga - 27 tuổi, sinh ra trong gia đình thuần nông ở vùng quê Thạch Văn, Thạch Hà, Hà Tĩnh. Kết hôn năm 20 tuổi và sinh con sớm, cuộc sống quanh quẩn ở nhà chăm sóc con cái và lo việc nội trợ, mọi gánh nặng kinh tế đều một mình chồng lo liệu. Cô nàng từng chịu nhiều ánh mắt khó ưa từ những người xung quanh, bị coi thường và nói Nga ăn bám chồng.

Bị nói ăn bám chồng, mẹ bỉm khởi nghiệp thành công nhờ kinh doanh online - 1

"Người ta khinh thường mình kiểu: chỉ có ở nhà ăn bám chồng thôi, không làm ra tiền đi đâu cũng phải ngửa tay xin chồng, làm gì cũng phải ngửa tay xin bà ngoại, đã đi lấy chồng rồi mà bà ngoại vẫn phải gửi tiền chu cấp…", Nga ngậm ngùi chia sẻ.

Quyết định khởi nghiệp khi còn chỉ mới vài tháng tuổi

Cuộc sống hôn nhân gặp nhiều trắc trở về kinh tế khiến cuộc sống trở nên áp lực, kéo theo gia đình và bố mẹ phải lo lắng và cưu mang. Đậu Thị Nga vốn mạnh mẽ và ham mê kinh doanh buôn bán nên đã tìm hiểu kinh doanh để kiếm thêm thu nhập. Trong một lần tình cờ cô nàng xem được quảng cáo của mỹ phẩm Huyền Phi trên facebook, thấy gói tắm trắng thuốc bắc khá tốt nên mua về dùng và thấy rất tốt nên muốn kinh doanh sản phẩm này.

Bị nói ăn bám chồng, mẹ bỉm khởi nghiệp thành công nhờ kinh doanh online - 2

Khi bé đầu lòng của Nga được mấy tháng tuổi, thì cô nàng bắt đầu kinh doanh online với số vốn 3 triệu đồng vay từ mẹ đẻ để nhập đơn hàng đầu tiên là 2750 ngàn. Lúc ấy nhập hàng về mình rất lo, còn chồng và gia đình thì phản đối vì không biết nhập về có bán được hay không, hay là ôm về rồi một đống tồn ra đấy. Nhưng thật may mắn khi Nga vừa nhập hàng về thì bạn bè người thân mua ủng hộ nhiệt tình nên hết sạch luôn.

Bị nói ăn bám chồng, mẹ bỉm khởi nghiệp thành công nhờ kinh doanh online - 3

Càng có thêm động lực Nga quyết định làm lớn hơn, nhập 10 triệu tiền hàng để được mức giá đại lý và lần này thì cô nàng vay tiền chồng để làm. Bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh online khi con còn quá bé, chồng đi làm còn bố mẹ đi làm xa, Nga thường xuyên trở con đi ship hàng cho khách bất kể điều kiện thời tiết.

Năm 2017, Công ty TNHH mỹ phẩm Huyền Phi có gặp khó khăn về kinh doanh, đứng trước áp lực về tài chính và khó khăn chồng chất, phải tự mình vượt qua. Nga kinh doanh thêm quần áo, nhưng công việc kinh doanh thời trang nhiều thử thách và vất vả.  

"Cũng phải đi vay tiền về làm vốn bán quần áo, lãi 1 cái chỉ được 50 ngàn thôi rồi bị nghe và bị nói này nọ. Bản thân lúc ấy rất là mệt mỏi vì bị tồn một đống hàng quần áo và mỹ phẩm nên rất muốn bỏ cuộc. Sau đấy mình vẫn cố gắng hết mức có thể, vì mình gây dựng từ trước đến giờ đã bỏ ra bao nhiêu công sức rồi", cô nàng chia sẻ.

Sau khi nghỉ bán quần áo hẳn để tập trung vào kinh doanh mỹ phẩm, Nga cố gắng xây dựng hình ảnh cá nhân và thay đổi bản thân, dần dần tăng nguồn thu nhập của mình từ 3 triệu lên 5 triệu mỗi tháng. Năm 2019 cô nàng tự mua cho mình chiếc xe SH trị giá 100 triệu. Mục tiêu năm 2020 cô nàng hoàn thiện nhà cửa khang trang đầy tiện nghị và mua xe ô tô để tiện đi lại. Cô nàng cũng tích cực tham gia từ thiện và thay công ty đi phát lương thực cứu trợ cho bà con Hà Tĩnh.

Bị nói ăn bám chồng, mẹ bỉm khởi nghiệp thành công nhờ kinh doanh online - 4

5 năm kinh doanh mỹ phẩm Huyền Phi, Nga trưởng thành từ người mẹ bỉm không có công việc và thu nhập thành một người thành công trong lĩnh vực kinh doanh online mà cô nàng theo đuổi, sống có ước mơ và đóng góp cho xã hội nhiều giá trị tốt đẹp.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/bi-noi-an-bam-chong-me-bim-khoi-nghiep-thanh-cong-nho...

(thoidaiplus.giadinh.net.vn).

-Tin tức

© 2021 ThaoWeb