Tin tức

Cách giảm cân cho người hấp thụ tốt: An toàn và tỷ lệ thành công cao

Đối với những cô nàng mà cơ thể có khả năng hấp thụ tốt, việc hít thôi cũng béo làm bạn rất mệt mỏi đúng không nào? Vì vậy, Đẹp365 sẽ mách bạn bí kíp – cách giảm cân cho người hấp thụ tốt một cách an toàn, hiệu quả nhất, bạn nhé!

Thế nào là tạng người hấp thụ tốt

Những người có khả năng hấp thụ tốt thường sẽ có thể hấp thụ được tất cả các chất dinh dưỡng mà họ ăn trong suốt quá trình tiêu hóa. Đây là là do cơ chế tiêu hóa của bạn hoạt động rất tốt, không phải là điều đáng buồn. Nhưng đối với việc hấp thụ tốt như vậy, tăng cân là điều không thể tránh khỏi.

Cách giảm cân cho người hấp thụ tốt hiệu quả nhất

Kiểm soát lượng calo nạp vào cơ thể

Lượng calo sẽ khác nhau tùy thuộc vào độ tuổi và cường độ vận động của bạn. Nam giới trưởng thành thường sẽ cần 2.000-3000 calo mỗi ngày để duy trì cân nặng. Trong khi đó phụ nữ trưởng thành cần khoảng từ 1.600 đến 2.400 theo Bộ Y tế Hoa Kỳ.

Có rất nhiều công cụ giúp bạn tính được lượng calo của mình cho mục đích giảm cân của mình. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến calo trong mỗi khẩu phần ăn của mình. Lượng calo hấp thụ cần phải ít hơn so với lượng calo tiêu thụ. Có như vậy việc giảm cần mới có thể thành công.

Tăng cường các thực phẩm giàu protein

Người châu Á chúng ta đặc biệt rất thích ăn cơm. Tuy nhiên, ăn qua nhiều cơm sẽ phá hỏng chế độ giảm cân của bạn đấy. Bạn vẫn cần ăn tinh bột để có đầy đủ chất dinh dưỡng. Nhưng hãy thay thế bằng những tinh bột lành mạnh hơn như khoai lang chẳng hạn.

Ngoài ra, chế độ ăn của bạn cần được tăng cường protein. Mỗi bữa ăn của bạn 25% trong đấy nên là các thực phẩm bổ sung chất đạm. Protein trong thực phẩm sẽ giúp sửa chữa và xây dựng các mô của cơ thể bạn. Thành phần này cho phép các phản ứng trao đổi chất diễn ra và điều phối các chức năng của cơ thể. Nhờ vào quá trinh trao đổi chất, bạn có thể giảm cân nhanh hơn đấy! Ngoài ra, protein còn duy trì sự cân bằng độ pH và chất lỏng trong cơ thể bạn.

Hạn chế chất béo

Đúng là một chế độ ăn chứa nhiều chất béo sẽ khiến bạn tăng cân. Nhưng việc này không có nghĩa là bạn sẽ cắt bỏ hoàn toàn chất béo trong chế độ ăn của mình để giảm cân. Bạn có thể thay thế bằng các nguồn thực phẩm chứa chất béo lành mạnh hơn. Chẳng hạn như cá, bơ hay các loại hạt.

Nếu bạn không có thời gian chuẩn bị bữa ăn cho mình và phải ăn ở ngoài, hãy chọn thực phẩm được chế biến đơn giản. Tránh thức ăn chiên, xào hay thức ăn có nhiều nước sốt hoặc nêm nếm quá nhiều. Ăn một phần salad tường chừng sẽ giảm cân, nhưng cũng có thể làm bạn béo lên. Do cơ thể bạn hấp thụ mayonnaise và nước sốt có trong phần ăn đó đấy!

Thường xuyên tập thể dục

Một khi bạn có một chế độ ăn uống lành mạnh, bạn sẽ sớm cảm thấy mình có nhiều năng lượng hơn. Và bạn sẽ muốn hoạt động nhiều hơn. Để giúp bạn dễ dàng hoạt động thể chất phù hợp mỗi ngày, dưới đây là một số gợi ý:

  • Hãy coi việc di chuyển là một cơ hội để bạn đốt thêm một ít calo cho quá trình giảm cân của mình. Vậy nên bạn đừng nên quá khó chịu với việc phải di chuyển nhiều.
  • Hoạt động thể chất, chơi thể thao hay tập luyện ít nhất 30 phút mỗi ngày ở cường độ vừa phải. Bạn có thể tăng thêm cường độ nếu sức khỏe bạn tốt hơn. Tốt nhất là tất cả các ngày trong tuần bạn đều dành ra 30 phút cho các hoạt động thể chất.

Bạn cần nhớ rằng bạn hoạt động càng nhiều, bạn càng có nhiều cơ hội để đốt chạy lượng calo dư thừa. Và quá trình cảm cân cũng diễn ra suôn sẻ hơn.

Ăn uống lành mạnh và đủ bữa

Đây là một phương pháp tuyệt vời giữ cho bạn có nhiều năng lượng hơn. Ngoài ra, còn giúp cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn. Đồng thời cân nặng cũng sẽ được cải thiện đáng kể.

Ăn uống lành mạnh không cần phải quá phức tạp, nghiêm ngặt. Sự thật là một số loại thực phẩm hoặc chất dinh dưỡng cụ thể đã được chứng minh là có tác dụng có lợi đối với sức khỏe của bạn. Nhưng chế độ ăn uống tổng thể mới là điều quan trọng nhất.

Nền tảng của một chế độ ăn uống lành mạnh là thay thế thực phẩm chế biến sẵn bằng thực phẩm tươi, sạch. Ăn thực phẩm càng ít chế biến, có thể cải thiên sức khỏe. Và quá trình giảm cân cũng trở nên nhanh hơn.

Mỗi bữa ăn đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình trao đổi chất. Trao đổi chất là quá trình cơ thể chuyển hóa những gì bạn hấp thụ thành năng lượng. Trong quá trình phức tạp này, calo trong thức ăn và đồ uống được kết hợp với oxy để giải phóng năng lượng mà cơ thể bạn cần để hoạt động. Nhờ vào quá trình trao đổi chất mà cơ thể bạn sẽ giải phóng nhiều calo hơn. Vì thế đừng vì sợ tăng cân mà bỏ bữa bạn nhé!

Trên đây là những chia sẻ của Đẹp365 về cách giảm cân cho người hấp thụ tốt. Mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp các nàng thành công trong công cuộc cải thiện cân nặng của mình, bạn nhé!

Nguồn: Tham khảo Glamour Magazine

-Tin tức

© 2021 ThaoWeb