Tin tức

Cô nàng 9X xinh đẹp cá tính, tự thân lập nghiệp trên đất Nhật


Nguyễn Thị Hương (29 tuổi) hiện đang sống ở Tokyo - Nhật Bản. Cô nàng đã có 5 năm sinh sống và làm việc trên đất Nhật.

Cô nàng 9X xinh đẹp cá tính, tự thân lập nghiệp trên đất Nhật - 1

Nguyễn Thị Hương bén duyên với đất nước Nhật khi còn rất trẻ

Hương chia sẻ về những khó khăn khi bước chân sang nước bạn: “Thời điểm đầu sang Nhật, mình gặp khá nhiều khó khăn. Nhưng may học hỏi từ các anh chị đi trước, và có bạn bè nên dần mình cũng vượt qua được. Mình thấy Nhật Bản là 1 đất nước đáng sống nhưng rất vất vả, các bạn trẻ muốn sang Nhật để thay đổi cuộc sống thì xác định phải đánh đổi nhiều thứ, vì ở bên này là 1 cuộc sống mới không có bố mẹ hay gia đình để dựa dẫm, sẽ phải tự lo cho bản thân, những lúc ốm đau sẽ rất tủi thân vì chỉ có 1 mình, phải tự làm mọi thứ. Nhưng đổi lại các bạn sẽ trưởng thành hơn, tự lập và có thể giúp đỡ được gia đình!"

Cô nàng 9X xinh đẹp cá tính, tự thân lập nghiệp trên đất Nhật - 2

Cô gái trẻ tự thân lập nghiệp tại xứ người

Trải qua nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau để sống và học tập tại Nhật, hiện cô nàng đã có công việc kinh doanh ổn định. Thời điểm này, Hương đang làm bất động sản, kinh doanh điện thoại, làm các dịch vụ về đăng kí điện thoại, wifi, hỗ trợ các dịch vụ cho người Việt tại Nhật. Hiểu được những khó khăn của người Việt khi qua Nhật sinh sống, những việc làm kinh doanh của cô tại Nhật luôn cố gắng gắn với cộng đồng người Việt để giúp đỡ cho những người mới qua. Cô luôn cố gắng tự lập về tài chính, cho đến giờ cô đủ khả năng để chi tiêu cho những thứ mình cần. Nhiều bạn trẻ ngưỡng mộ cô nàng về tư duy hiện đại, cá tính, dám nghĩ dám làm!

Cô nàng 9X xinh đẹp cá tính, tự thân lập nghiệp trên đất Nhật - 3

Hình ảnh xinh đẹp, tự tin của Hương

Hương có vẻ ngoài xinh xắn ưa nhìn. Trên mạng xã hội cô có lượt theo dõi tương đối, mỗi bức ảnh đăng tải đều được cộng đồng mạng ngợi khen. Cô tâm sự: Việc sang một đất nước mới, nhưng lại được mọi người quan tâm đến mình như vậy cũng là nguồn động lực để cô cố gắng hơn. Là một cô gái lạc quan, và không muốn mọi người chỉ biết đến mình là một cô gái đẹp về bên ngoài, Hương còn cố gắng trau dồi bản thân, học hỏi nhiều hơn để chứng tỏ mình. “Mình không ngại thử thách, cũng không ngại dấn thân, quan trọng là xứng đáng. Hiện giờ mình còn đang rất trẻ, nên có vấp ngã cũng không được gục ngã, mà phải đứng lên để sửa cái sai của bản thân. Hy vọng mọi người vẫn luôn đồng hành với mình”.

Cô nàng 9X xinh đẹp cá tính, tự thân lập nghiệp trên đất Nhật - 4

Cô nàng 9X xinh đẹp cá tính, tự thân lập nghiệp trên đất Nhật - 5

Hương cho biết nếu được quyết định lại thì cô vẫn lựa chọn sang Nhật, cho dù có nhiều chông gai nhưng lại cho cô nhiều bài học hữu ích. Cô nàng cũng động viên các bạn trẻ Việt Nam nếu muốn qua Nhật thì đừng lo sợ, cứ tự tin: “Hãy học tiếng thật tốt và có con đường rõ ràng, có sự chuẩn bị kỹ thì đỡ bỡ ngỡ hay stress khi mới qua”.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/co-nang-9x-xinh-dep-ca-tinh-tu-than-lap-nghiep-tren-d...

(thoidaiplus.giadinh.net.vn).

-Tin tức

© 2021 ThaoWeb