Triển lãm ảnh uân thanh bình trên quê hương Bình Thuậnại khu Di tích Dục Thanh

Du khách tham quan triển lãm. 

Với hơn 200 hình ảnh, tài liệu, triển lãm giới thiệu đến người dân địa phương và du khách về truyền thống lịch sử vẻ vang của Đảng, những thắng lợi vĩ đại và thành tựu to lớn của đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng; những tư liệu quý báu về Chủ tịch Hồ Chí Minh; đồng thời khẳng định vai trò, uy tín, bản lĩnh, trí tuệ, năng lực lãnh đạo, năng lực cầm quyền và sức chiến đấu của Đảng trong suốt chặng đường cách mạng 94 năm qua.

Bên cạnh đó, triển lãm ảnh nghệ thuật, ảnh tư liệu “Xuân thanh bình trên quê hương Bình Thuận” cũng trưng bày những hình ảnh đẹp về quê hương, con người, danh lam thắng cảnh và lễ hội văn hóa đặc sắc của Bình Thuận.

Đây là hoạt động ý nghĩa mừng Đảng, mừng Xuân; góp phần tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về lòng yêu nước, truyền thống cách mạng và lịch sử của dân tộc; đồng thời củng cố và bồi đắp niềm tin của nhân dân vào sự nghiệp đổi mới đất nước và hội nhập quốc tế dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Sự kiện là cơ hội để quảng bá, thu hút du khách đến Bình Thuận. Triển lãm diễn ra từ ngày 5 - 15/2.

Các tấm ảnh được in trên tấm hiflex trưng bày tại khuôn viên bảo tàng tỉnh. 

Để phục vụ nhân dân và du khách vui Xuân, đón Tết, từ ngày 5 - 29/2, Bảo tàng tỉnh còn tổ chức triển lãm ảnh với chủ đề “Di tích, lễ hội văn hóa tiêu biểu Bình Thuận”. Triển lãm có hơn 100 bức ảnh giới thiệu về lễ hội, thắng cảnh, di tích tiêu biểu trên địa bàn, di sản văn hóa Chăm, văn hóa Sa Huỳnh, biển đảo quê hương Bình Thuận; đặc biệt là hình ảnh khai quật tại di tích Po Dam - nơi phát hiện Linga vàng (Bảo vật Quốc gia vừa được công nhận tháng 1/2024) đều được in trên tấm pano nhựa trưng bày tại khuôn viên và dọc tuyến đường dẫn vào Bảo tàng.

Ngoài ra, trong thời gian trên, tại Di tích tháp Pô Sah Inư và Trung tâm Trưng bày văn hóa Chăm (Bắc Bình) cũng có các hoạt động trưng bày với chủ đề “Vùng đất và con người Bình Thuận”, giới thiệu ảnh đoạt giải trong hội thi “Nét đẹp quê hương Bắc Bình”; biểu diễn văn nghệ, trò chơi dân gian, trình diễn nghề thủ công truyền thống dân tộc Chăm phục vụ du khách vui chơi, thưởng lãm dịp Tết Nguyên đán 2024.