Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2023

Tối 16/1, đêm chung kết toàn quốc cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2023 đã diễn ra tại trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh. Đây là cuộc thi nhằm tôn vinh vẻ đẹp, là sân chơi cho những tài năng trẻ và góp phần xây dựng hình ảnh một thế hệ sinh viên Việt Nam đầy năng động, sáng tạo, có trách nhiệm.

Trải qua vòng sơ khảo và bán kết tại 4 tỉnh, thành (Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh và Thừa Thiên - Huế) đã có 39 thí sinh xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết, diễn ra từ 11 - 17/1/2024 tại TP Hồ Chí Minh. Với chủ đề “Vẻ đẹp của sự thông minh”, trong đêm chung kết, các thí sinh đã trải qua 4 phần thi gồm: Trình diễn các trang phục thể thao, áo dài, dạ hội và ứng xử.

Vượt qua 37 thí sinh, nữ sinh Trịnh Huyền Mai (SBD 1127) đến từ Trường đại học Ngoại Thương đã giành được ngôi vị Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2023. Cùng với vương miện, Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2023 nhận được giải thưởng trị giá 200 triệu đồng. Giải thưởng dành cho Á khôi 1 và Á khôi 2 lần lượt trị giá 100 triệu đồng và 50 triệu đồng.

Hoa khôi Trịnh Huyền Mai hiện là sinh viên của trường Đại học Ngoại thương Hà Nội. Tại phần thi ứng xử, với câu hỏi: "Được lọt vào top 5, bạn có nghĩ mình đã chiến thắng hay chưa? Và quan điểm của bạn như thế nào gọi là chiến thắng?", Huyền Mai cho rằng, được tham gia và được đứng tại phần thi này, bản thân cô đã chiến thắng chính bản thân mình trong quá khứ. Nữ sinh cũng khẳng định, chiến thắng là sự nỗ lực, cố gắng mỗi ngày và nắm bắt cơ hội đến với mình. 

Ngoài 3 giải chính trên, Ban tổ chức cuộc thi cũng đã trao các giải thưởng phụ, gồm: Giải “Nữ sinh viên được bình chọn nhiều nhất trên mạng xã hội” thuộc về thí sinh Trần Thị Hồng Linh (Trường đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng); giải “Nữ sinh viên tài năng” thuộc về Trịnh Huyền Mai (Trường đại học Ngoại Thương); giải “Nữ sinh viên tình nguyện vì cộng đồng” được trao cho Lê Phương Khánh Như (Trường đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh). Thí sinh Lưu Thị Thiêm (Trường đại học Công thương TP Hồ Chí Minh) đoạt giải “Nữ sinh viên mặc trang phục áo dài đẹp nhất” và chủ nhân giải “Nữ sinh viên hùng biện tiếng Anh” là thí sinh Trần Vũ Khánh Chi.

Năm thí sinh xuất sắc vào top 5 của cuộc thi này gồm: Dương Kim Thanh (SBD 3108); Trịnh Huyền Mai (SBD 1127); Nguyễn Thị Minh Phương (SBD 1133); Hà Thị Giang Thanh (SBD 1005); Lê Thị Lan Anh (SBD 1007). Trước đó, Ban tổ chức cũng đã công bố danh sách top 10 và đây sẽ là top được tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024 - 2029, đồng thời cũng được đặc cách vào thẳng vào vòng bán kết của cuộc thi “Hoa hậu sinh viên Việt Nam 2024” mùa đầu tiên.

Ngoài ra, thí sinh được yêu thích nhất là Trần Thị Hồng Linh (SBD 2065) đến từ Trường đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng sẽ nhận được tiền mặt trị giá 30.000.000 đồng và tiến thẳng vào bán kết Hoa hậu Sinh viên Việt Nam 2024.

Ngay trong đêm chung kết, BTC cũng đã khởi động Cuộc thi “Hoa hậu Sinh viên Việt Nam 2024”, là sự kiện nổi bật nhằm nâng tầm thương hiệu sắc đẹp từ cấp độ “Hoa khôi sinh viên” lên tầm vóc quốc gia với thương hiệu “Hoa hậu Sinh viên Việt Nam”, khẳng định giá trị và vị thế của cuộc thi đặc thù của ngành giáo dục.

Cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2023 được phát động từ tháng 11/2023, do Cổng tri thức Thánh Gióng và Trung tâm hỗ trợ và phát triển sinh viên Việt Nam phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn FCF Group, Báo Tiền Phong tổ chức.

Cùng nhìn lại những khoảnh khắc ấn tượng, đáng nhớ và vô cùng rạng rỡ của các thí sinh trong đêm chung kết Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2023.

Bên cạnh 3 danh hiệu cao nhất, cuộc thi cũng có thêm các giải thưởng phụ. 

Giải thưởng "Nữ sinh được yêu thích nhất" thuộc về thí sinh Trần Thị Hồng Linh (SBD 2065).
Trịnh Thị Huyền Mai nhận "cú đúp" giải thưởng khi được bình chọn là "Nữ sinh tài năng" của cuộc thi năm nay.
Nữ sinh Lê Phương Khánh Như (SBD 3100) đoạt giải thưởng "Nữ sinh viên nhân ái".
Nữ sinh Lưu Thị Thiêm (SBD 3063) xuất sắc trở thành "Đại sứ Áo dài sinh viên Việt Nam 2023".
Giải thưởng "Nữ sinh viên hùng biện song ngữ hay nhất" thuộc về thí sinh Trần Vũ Khánh Chi (SBD 1098).

Ngoài ra, tại các phần thi trình diễn, mỗi nữ sinh đều tỏa sáng một nét đẹp riêng với bộ trang phục được lựa chọn.

Các thí sinh nhẹ nhàng, thướt tha trong trang phục truyền thống.
Sau 10 năm Hành trình tìm kiếm vẻ đẹp của sự thông minh được tổ chức, đã có gần 10.000 nữ sinh viên đến từ hàng trăm trường Đại học, Cao đẳng, Học viện đăng ký tham gia dự thi.
Cuộc thi đã góp phần tôn vinh vẻ đẹp trí tuệ, tài năng, sự tự tin, năng động của các bạn nữ sinh viên trong thời kỳ hội nhập nhưng vẫn giữ gìn, phát huy vẻ đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt Nam.