Hải Phòng thứ Bảy rong chơi

Theo Ban Tổ chức, có khoảng 30 gian hàng được bố trí, sắp xếp thành các không gian chính. Đó là Không gian ẩm thực (là nơi để du khách thưởng thức Foodtour với những thức quà vặt đã trở thành đặc sản quen thuộc với du khách mỗi khi nhắc đến Hải Phòng như trà cúc, bánh mỳ cay, dừa dầm, chè vừng, sủi dìn); Không gian thông tin du lịch (cung cấp các chương trình, ấn phẩm, tư vấn thông tin du lịch); Trưng bày, giới thiệu các đồ lưu niệm, handmade (vẽ tranh nghệ thuật, nặn tò he, tô gỗ, trải nghiệm làm đồ len móc, bưu thiếp, vòng tay…). Đây là không gian sáng tạo không giới hạn dành cho du khách và các bạn trẻ.

Cùng với đó, UBND quận Ngô Quyền tổ chức hỗ trợ người dân thực hiện các tiện ích cần thiết như: Thủ tục đăng ký cấp căn cước công dân, đăng ký tài khoản định danh VneID, bảo hiểm xã hội, làm thẻ ngân hàng, trải nghiệm hoạt động STEM.

Trong chương trình còn có hoạt động biểu diễn nhảy Flashmob, random Kpop, Tiktok dance, Hiphop freestyle, Acoustic trên nền nhạc các ca khúc đang là "hot trend" giúp người dân, du khách có khoảng thời gian thảnh thơi, cảm nhận sâu đậm hơn về nhịp sống thành phố Cảng.

Ông Vũ Huy Thưởng, Phó Giám đốc Sở Du lịch Hải Phòng cho biết, "Hải Phòng thứ Bảy rong chơi" là một đề án sẽ được ngành du lịch địa phương triển khai trong năm 2024 để tạo không gian vui tươi, phấn khởi và thuận tiện khi người dân, du khách tiếp cận thông tin du lịch, thưởng thức món ăn. Ngoài quảng bá về du lịch, Sở sẽ kết nối với chính quyền các quận, huyện trên địa bàn thành phố để tổ chức sự kiện này. Qua đó sẽ tăng tính kết nối cơ quan hành chính với người dân; đồng thời, tạo ra một không gian ẩm thực đặc sắc để người dân, du khách ở các khu vực, nhất là các huyện ở xa như Cát Hải, Vĩnh Bảo thưởng thức nhiều sản phẩm Foodtour nổi tiếng của thành phố.

Tham gia chương trình, chị Nguyễn Thị Hồng (du khách đến từ Hà Nội) chia sẻ, chị biết về "Hải Phòng thứ Bảy rong chơi" qua giới thiệu trên Facebook của một người bạn thân. Dù đã đến Hải Phòng nhiều lần, song đây là lần đầu tiên, chị cảm nhận được cuộc sống đời thường của thành phố qua những món ăn đặc trưng nhất. Chị cảm giác giống như đến chợ ẩm thực nổi tiếng của Hải Phòng. Nếu không có chương trình, chị sẽ phải đi vòng nhiều nơi ở thành phố Cảng mới có thể thưởng thức hết các món ăn ngon. Cùng với ẩm thực, các hoạt động văn nghệ cũng đã tạo ra dấu ấn riêng. "Hải Phòng thứ Bảy rong chơi này" sẽ trở thành kỷ niệm đẹp của chị với mảnh đất nơi đây.