Nét đẹp Người chiến sĩ

Từ hơn 300 tác phẩm ảnh gửi dự triển lãm, Ban Tổ chức đã chọn ra 79 tác phẩm xuất sắc để trưng bày.

Tại Triển lãm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Hải Châu, ông Trương Thanh Dũng cho biết, trải qua 79 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Quân đội nhân dân Việt Nam đã có những đóng góp to lớn trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc. Triển lãm là hoạt động thiết thực kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 34 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân; qua đó góp phần cổ vũ, động viên, lan tỏa các hình ảnh đẹp, gắn kết tình cảm quân, dân.

Hình ảnh Bộ đội cụ Hồ luôn là biểu tượng niềm tin trong toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta. Từ hơn 300 tác phẩm ảnh gửi dự triển lãm, Ban Tổ chức đã chọn ra 79 tác phẩm xuất sắc của 22 tác giả là Hội viên Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Đà Nẵng và ảnh tư liệu do Ban Chỉ huy quân sự quận Hải Châu cung cấp. Các tác phẩm ghi lại các khoảnh khắc đẹp của người chiến sĩ trên các mặt trận tuyên truyền, huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, giúp dân trên mọi miền đất nước, từ miền núi cao đến vùng biên giới hải đảo… được trưng bày, giới thiệu đến công chúng.

Khách tham quan triển lãm.

Nghệ sỹ nhiếp ảnh Huỳnh Văn Truyền, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Đà Nẵng cho hay, Triển lãm góp phần tôn vinh hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam qua nhiều tác phẩm ảnh ấn tượng, đặc sắc như: Người thầy thuốc nhân dân; Sức sống Trường Sa, Niềm vui nơi đảo xa, Tuần tra trên sông, Ngày hội hiến máu tình nguyện… Đồng thời, Triển lãm cũng tạo sân chơi lành mạnh cho người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh, qua đó lan tỏa các hình ảnh đẹp của đất nước, con người Việt Nam đến bạn bè trong nước và quốc tế.

Triển lãm diễn ra đến ngày 31/12.