Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Sự kiện do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Cục Điện ảnh chủ trì, phối hợp với Điện ảnh Quân đội nhân dân, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương, Công ty Cổ phần Hãng phim Hoạt hình Việt Nam, Công ty Cổ phần phim Giải Phóng, các Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng, Trung tâm Điện ảnh, Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh, Trung tâm Văn hóa - Nghệ thuật, Trung tâm Văn hóa các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức.

6 bộ phim được chọn chiếu trong Tuần phim lần này. Đầu tiên là bộ phim truyện điện ảnh “Tiểu đội hoa hồng” do Điện ảnh Quân đội nhân dân sản xuất vào tháng 11/2022. Đây là bộ phim khai thác đề tài người lính trong thời bình, tập trung vào những nữ sĩ quan trẻ đang được huấn luyện trong môi trường quân đội, từ đó làm đậm nét vẻ đẹp của người lính trẻ với những câu chuyện hài hước, tình yêu, tình đồng đội. “Tiểu đội hoa hồng” do Đại úy Phạm Hoài Thương xây dựng kịch bản; Đại úy Nguyễn Quang Quyết làm đạo diễn với sự tham gia của dàn diễn viên trẻ như Đào Hiền Thục Anh,  Tiên, Nguyễn Thị Kim Dung, Khánh Ly, Phương Nam…

Cùng với đó là 3 bộ phim tài liệu: “Thành đồng trên biển” và “Ân nhân của người lính Mỹ” do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương sản xuất’; “Niềm tin” do Điện ảnh Quân đội nhân dân sản xuất.

Hai bộ phim hoạt hình gồm: “Cây ổi thiên đường” do Công ty Cổ phần Hãng Phim Hoạt hình Việt Nam sản xuất và “Trái tim của mẹ” do Công ty Cổ phần Phim Giải Phóng sản xuất.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị Cục Điện ảnh tổ chức in các bộ phim gửi tới tất cả các đơn vị điện ảnh để chiếu trong Tuần phim Kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.