Giá trị nghệ thuật tạo hình của mỹ thuật Huế

Khách tham quan triển lãm.

Triển lãm trưng bày và giới thiệu đến công chúng 140 tác phẩm mỹ thuật với các loại hình hội họa, điêu khắc, đồ họa, video thuộc sưu tập của Bảo tàng Mỹ thuật Huế. Trong đó, có 68 tác phẩm được tỉnh Thừa Thiên - Huế đầu tư kinh phí sưu tầm trong thời gian qua, 40 tác phẩm do Hội Mỹ thuật Việt Nam trao tặng và 32 tác phẩm do các tổ chức, cá nhân trao tặng.

Khách tham quan triển lãm.

Giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật Huế Đinh Thị Hoài Trai cho biết, triển lãm giới thiệu đến công chúng yêu nghệ thuật một cách khái quát về sáng tạo không ngừng trong sáng tác mỹ thuật qua nhiều thời kỳ của các nghệ sỹ Huế - những người đã góp phần quan trọng khẳng định giá trị nghệ thuật tạo hình của mỹ thuật Huế, mỹ thuật Việt Nam đầu thế kỷ XX đến nay; đồng thời, phản ánh tính đặc thù của nền mỹ thuật cả nước nói chung và Huế nói riêng qua từng giai đoạn. Triển lãm cũng là dịp để bày tỏ lòng tri ân với những cống hiến to lớn của các nghệ sĩ, tổ chức, cá nhân đã góp phần xây dựng và phát triển nền mỹ thuật Huế nói chung, Bảo tàng Mỹ thuật Huế nói riêng.

Khách tham quan triển lãm.

Dịp này, Bảo tàng Mỹ thuật Huế tổ chức Lễ trao tặng và tiếp nhận tác phẩm mỹ thuật “Lễ Truyền lô” của họa sĩ Đỗ Kỳ Hoàng do Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế trao tặng và 2 tác phẩm “Hòa âm bản nhạc Xuân”, “Đại ngàn Tây Nguyên trong mắt tôi” do họa sĩ Trần Nguyên Đán sáng tác và trao tặng.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 31/12.