Vở kịch 'Bóng rối' mới ra mắt khán giả tại Thủ đô

Kéo dài gần 120 phút, vở kịch bắt đầu khi Kiên về nhà sau khi nhận tin bố đột ngột qua đời. Không ai trong gia đình cho Kiên lời giải thích về cái chết của bố. Kiên trách người lớn đã giấu mình, lừa dối mình.

Đến khi giam mình trong studio của bố, đặt mình vào không gian gần với bố hơn, quay ngược về quá khứ, Kiên dần tìm ra nguyên nhân cái chết bí ẩn của bố.

Những bí ẩn dần được hé lộ. Kiên nhận ra không phải ai trong quá khứ của bố cũng được hạnh phúc, được sống như mình muốn, được thỏa mãn khao khát của tâm hồn. Mỗi khát khao, lựa chọn trong họ đều bị chi phối bởi một mạng lưới chằng chịt các trách nhiệm. Để rồi, mỗi người đều do dự, ngập ngừng, luôn tính toán để đưa ra sự lựa chọn.

Trong câu chuyện, hình tượng Baku - linh thú trong văn hoá dân gian Nhật Bản với khả năng ăn những cơn ác mộng, được đề cập đến. “Người bạn tuổi thơ” ngỡ tưởng chỉ có mặt tốt của Kiên hóa ra lại có thể ăn được cả ác mộng và giấc mơ đẹp. Giống như mỗi lựa chọn luôn có hai mặt được - mất, thiện - ác.

Từ đây, Kiên nhận ra trong mỗi người không ít thì nhiều vẫn luôn tồn tại một góc khuất, một bí mật sâu thẳm mà ta giấu kín ở nơi tận cùng ngóc ngách của tâm tri, một cuộc chiến mạnh mẽ giữa ý thức và vô thức với khát khao “được sống là chính mình”.

“Bóng rối” sở hữu lối dẫn đặc sắc mang hơi thở đương đại, phá vỡ quy tắc kịch truyền thống. Dưới bàn tay tài hoa của đạo diễn -NSƯT Tạ Tuấn Minh, những điều ẩn mật sâu thẳm bên trong mỗi con người được che đậy, giấu kín đã được bóc tách, phơi bày. Cùng với câu chuyện của nhân vật, khán giả đi qua những giây phút nghẹt thở, xót xa rồi sau đó vỡ và và mỉm cười với điều chính bản thân đã tìm ra.

Tiếp nối sự thành công của các chương trình nghệ thuật trước đó, vở kịch "Bóng rối" sẽ chính thức được Nhà hát Kịch Việt Nam công diễn vào ngày 20, 21, 23/11.