Điện Biên: Khách du lịch tăng cao dịp Năm Du lịch quốc gia và Lễ hội Hoa Ban 2024

Theo thống kê của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên, tỉnh hiện có 205 cơ sở lưu trú du lịch, với hơn 2.700 phòng, trong đó, TP Điện Biên Phủ và phụ cận có 121 cơ sở lưu trú, với hơn 1.800 phòng.

Ngày 16/3 diễn ra Lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia và Lễ hội Hoa Ban năm 2024, lượng khách lên thăm Điện Biên đang gia tăng, các cơ sở lưu trú đang trong tình trạng kín phòng. Lễ hội Hoa Ban là lễ hội đặc trưng hàng năm của địa phương, trong khuôn khổ lễ hội năm nay sẽ diễn ra các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch phong phú, đa dạng, mang đậm sắc thái đặc trưng của đồng bào các dân tộc Điện Biên.

Càng gần ngày diễn ra Lễ khai mạc, lượng du khách thập phương đến Điện Biên càng tăng.
Tại các điểm di tích, như Đồi A1, Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ, Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, hầm Đờ Cát… khách ra vào tấp nập.
Có nhiều đoàn khách là các câu lạc bộ, học sinh các trường học đến Điện Biên, vừa trải nghiệm, vừa học lịch sử, văn hóa…
Theo thống kê của Ban Quản lý di tích tỉnh Điện Biên, đến ngày 14/3, các điểm di tích đã đón hơn 35.000 lượt du khách tham quan.