Bộ sưu tập của danh ca Elton John được đấu giá hơn 20 triệu USD

Christie's đã tổ chức 8 cuộc đấu giá các bộ sưu tập của nam nghệ sĩ 76 tuổi. Các cuộc đấu giá diễn ra cả theo hình thức trực tiếp lẫn trực tuyến và kết thúc vào ngày 28/2.

Với việc các nhà sưu tập nhiệt tình trả giá, cây đàn piano hiệu Yamaha mà giọng ca "Can you feel the love tonight?" từng sử dụng trong các buổi biểu diễn ở Broadway đã được mua lại với giá 200.000 USD. Cặp kính râm huyền thoại tạo nên vẻ ngoài đặc trưng của nam danh ca cũng đã tìm được chủ nhân mới với mức giá 22.680 USD, gấp 10 lần so với ước tính ban đầu. Trong khi đó, bộ áo liền quần bằng đá màu ngà và vàng quyến rũ từ đầu những năm 1970 do Annie Reavey thiết kế được trả giá 12.600 USD.

Hầu hết các món đồ đều được cất giữ tại ngôi nhà nguy nga của nam nghệ sĩ ở thành phố Atlanta, bang Georgia, nơi ông từng dừng chân trong các chuyến lưu diễn ở Mỹ, song ông đã bán dinh thự này gần đây.

Christie's cho biết Elton John mua căn nhà ở Atlanta ngay sau khi cai nghiện ma túy và rượu thành công vào năm 1990 vì ông đã tìm thấy niềm an ủi cũng như sự hỗ trợ trong cộng đồng ấm áp và tại các cơ sở phục hồi ở đó.

Nam nhạc sĩ, đồng thời là danh ca huyền thoại này nổi tiếng với các bản hit như "Your Song", "Rocket Man" và "Sacrifice" nhờ trang phục rực rỡ và ủng hộ các hoạt động vì bệnh nhân HIV/AIDS. Vào năm ngoái, ông đã có chuyến lưu diễn chia tay người hâm mộ.

Với phong cách âm nhạc đa dạng từ pop, rock, ballad đến nhạc cổ điển, Elton John là nhạc sĩ, ca sĩ huyền thoại, được biết đến với những bản hit "Your Song", "Rocket Man" hay "Sacrifice". Ông đã kết thúc chuyến lưu diễn cuối cùng trong sự nghiệp hoạt động âm nhạc kéo dài 50 năm của mình vào năm 2023. Chuyến lưu diễn mang tên "Farewell Yellow Brick Road" đã thu về hơn 939 triệu USD, trở thành một trong những tour diễn có doanh thu cao nhất mọi thời đại.

Hồi tháng 1 vừa qua, nam danh ca Elton John đã giành chiến thắng ở hạng mục Chương trình Tạp kỹ đặc biệt hay nhất tại Lễ trao giải Emmy 2024. Với chiến thắng này, ông chính thức ghi tên mình vào danh sách các nghệ sĩ lớn giành được cả 4 giải thưởng nghệ thuật danh giá: Emmy, Grammy, Oscar và Tony.