Quảng Ninh quảng bá du lịch và trao giải đội đua Clipper Race

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Cao Tường Huy phát biểu.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Anh tại Việt Nam Iain Grant Frew và trên 100 đại biểu quốc tế đến từ Ban Tổ chức Cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới (Clipper Race), các nhà đầu tư, doanh nhân... tham dự.

Tại sự kiện, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Cao Tường Huy nhấn mạnh, hơn 10 năm trở lại đây, tỉnh Quảng Ninh kiên trì, nhất quán thực hiện mục tiêu phát triển bền vững, bao trùm, toàn diện, tăng trưởng xanh, chuyển đổi phương thức phát triển từ “nâu” sang “xanh” dựa vào 3 trụ cột: Thiên nhiên - Con người - Văn hóa; lấy người dân làm trung tâm, với mục tiêu cao nhất là mang lại sự bình yên và ngày càng phồn vinh, hạnh phúc của nhân dân.

Kinh tế của tỉnh liên tục tăng trưởng cao và ổn định, giữ vững tốc độ tăng trưởng GRDP trên 2 con số trong 9 năm liên tiếp (2015 - 2023); năm 2023, GRDP tăng trưởng đạt 11,03%, gấp đôi bình quân chung cả nước, đứng thứ 3 Việt Nam, đứng đầu trong vùng đồng bằng sông Hồng. GRDP bình quân đầu người đạt trên 9.500 USD, cao nhất ở khu vực phía Bắc; là một trong 18 tỉnh, thành phố đóng góp cho ngân sách quốc gia.

Năm 2024, tỉnh Quảng Ninh đặt mục tiêu đón 17 triệu lượt khách, trong đó có khoảng 3 triệu khách quốc tế. Đây là một quyết tâm lớn trong bối cảnh trong nước và quốc tế còn nhiều khó khăn, thách thức. Tỉnh đã ban hành Kế hoạch phát triển 62 sản phẩm du lịch mới tại tất cả 13 địa phương để tập trung triển khai, phục vụ khách du lịch trong năm 2024. Đồng thời, ban hành danh mục các dự án thu hút đầu tư trong lĩnh vực du lịch, trong đó có nhiều sản phẩm du lịch cao cấp như các dự án sân golf, biểu diễn thực cảnh, xây dựng bảo tàng than, phát triển công nghiệp văn hóa trên địa bàn tỉnh,…

Nhấn mạnh về sự kiện các đội đua Clipper Race đến Hạ Long, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết: Để chuẩn bị, tổ chức các hoạt động trở thành điểm đến của Clipper Race mùa giải 2023 - 2024, tỉnh Quảng Ninh đã nỗ lực cao nhất đảm bảo các điều kiện, dịch vụ tốt nhất nhằm mang đến cho Ban Tổ chức, các đội đua Clipper Race những trải nghiệm sâu sắc, ấn tượng về vùng đất – con người Quảng Ninh với “Thiên nhiên tươi đẹp - Văn hóa đặc sắc - Xã hội văn minh - Hành chính minh bạch - Kinh tế phát triển - Nhân dân hạnh phúc”...

Việc tham gia các hoạt động Clipper Race được tỉnh Quảng Ninh xác định là một trong các hoạt động xúc tiến, quảng bá, thu hút đầu tư du lịch trọng tâm của tỉnh Quảng Ninh trong năm 2024 và các năm tiếp theo. 

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh trao quà lưu niệm cho các đội đua.

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã được nghe đại diện Ban Xúc tiến và Hỗ trợ Đầu tư tỉnh Quảng Ninh và các doanh nghiệp giới thiệu về cơ hội đầu tư các dự án du lịch trên địa bàn tỉnh; sản phẩm du lịch Quảng Ninh; cơ hội đầu tư tại các khu công nghiệp Sông Khoai, Nam Tiền Phong, Bắc Tiền Phong...

Phát biểu tại hội nghị, Đại sứ Iain Frew bày tỏ vui mừng khi sự kiện đua thuyền buồm toàn cầu Clipper Race quay trở lại Vịnh Hạ Long, chứng tỏ Quảng Ninh ngày càng trở thành điểm đến hấp dẫn đối với cả du khách và các nhà đầu tư. Đại sứ Iain Frew khẳng định: Hội nghị hôm nay tạo tiền đề thúc đẩy hợp tác Quảng Ninh - Anh trong tương lai, đóng góp tích cực vào mối quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Vương quốc Anh. Quảng Ninh đang ngày càng khẳng định vai trò dẫn dắt cả nước trong định hướng phát triển bền vững, đặc biệt là tiềm năng về năng lượng sạch, điện gió ngoài khơi, giáo dục, chuyển đổi số. Đại sứ quán Anh cam kết sẵn sàng tạo điều kiện để các doanh nghiệp Anh tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư các lĩnh vực này tại Quảng Ninh.

Quingdao - Đội đua đứng vị trí số 1 trong cuộc đua số 7 thuộc chặng đua số 5 mang tên "Thử thách Châu Á - Thái Bình Dương" của Clipper Race tại Lễ trao giải.

Ngay sau Hội nghị xúc tiến, quảng bá, thu hút đầu tư du lịch Quảng Ninh là Lễ trao giải, vinh danh các đội đua xuất sắc nhất trong cuộc đua số 7, thuộc chặng đua số 5 mang tên "Thử thách Châu Á - Thái Bình Dương" của Clipper Race. Đứng ở vị trí quán quân là đội Qingdao, vị trí số 2 là đội Zhuhai và vị trí thứ 3 là đội UNICEF.