Vẻ đẹp Quảng Ninh tới đoàn đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper

Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Thùy Yên phát biểu chào mừng.

Phó Giám đốc Sở Du lịch Nguyễn Thùy Yên chia sẻ, Giải đua thuyền buồm vòng quanh thế giới mùa giải 2023-2024 có cảng đến - vịnh Hạ Long là sự kiện đặc biệt, cơ hội để tỉnh quảng bá hình ảnh điểm đến Hạ Long, Quảng Ninh đến các thủy thủ đoàn. Quảng Ninh được biết đến là hình ảnh nước Việt Nam thu nhỏ với thiên nhiên, văn hóa đặc sắc, con người thân thiện và có vịnh Hạ Long -  Di sản thiên nhiên thế giới.

Địa phương mong muốn, các thành viên trong đoàn đua thuyền tận hưởng những ngày đầu năm mới ý nghĩa, có trải nghiệm tuyệt vời tại Hạ Long và lan tỏa vẻ đẹp Hạ Long đến quê hương và vùng đất mà họ đặt chân tới.

Sau khi cập Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long (phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long) ngày 18 - 19/2, các thuyền viên tham dự một số hoạt động tại Quảng Ninh. Dự kiến, ngày 2/3, các thuyền rời vịnh Hạ Long tiếp tục hành trình đến cảng Cửu Châu (thành phố Châu Hải, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc). Trước khi đến vịnh Hạ Long, các thuyền đua xuất phát từ Coral Sea Marina Resort (biển Airlie, vùng Whitsunday, bang Queensland, Australia).

Để quảng bá hình ảnh điểm đến, thu hút nhà đầu tư tới Quảng Ninh, dịp này, tỉnh tổ chức một số hoạt động: Chương trình giới thiệu sản vật địa phương (OCOP) và quảng bá du lịch Quảng Ninh tại khu vực Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long; chương trình tham quan, khảo sát điểm đến cho thủy thủ đoàn Clipper Race; hội nghị xúc tiến, quảng bá và thu hút đầu tư du lịch Quảng Ninh gắn với Lễ trao giải của Giải đua. Địa phương tổ chức hoạt động biểu diễn nghệ thuật, chương trình tham quan, du lịch cho thuyền viên, Ban tổ chức...

Thông qua sự kiện, Quảng Ninh mong muốn giới thiệu, quảng bá hình ảnh du lịch của địa phương; giới thiệu cơ hội, tiềm năng, dự án thu hút đầu tư tại tỉnh đến bạn bè quốc tế và các nhà đầu tư tiềm năng.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh chụp ảnh lưu niệm với đội "Ha Long Bay, Viet Nam".

Giải đua thuyền buồm Clipper Race được bắt đầu vào tháng 10/1996 tại thành phố Plymouth (Vương quốc Anh). Đến nay có hơn 50 thành phố trên thế giới là điểm dừng chân của Giải đua thuyền này.

Mùa giải 2023 - 2024 được chia làm 8 chặng với 16 cuộc đua riêng lẻ và 6 lần vượt đại dương. Tham gia mùa giải có 11 thuyền, trong đó có thuyền đua đội Quảng Ninh với tên gọi “Ha Long Bay, Viet Nam” với gần 400 thủy thủ là những người yêu thích môn thể thao đua thuyền (trong đó có nhiều người là các nhà khoa học, doanh nhân, nhà đầu tư, bác sỹ, nhà báo, người nổi tiếng trên mạng xã hội...). Ngoài ra, còn có hàng trăm người thân của thủy thủ và phóng viên báo chí nước ngoài tới các điểm đến của Giải đua.

Ở chặng thứ 5, cuộc đua thứ 7, đoàn đua “Ha Long Bay, Viet Nam” về đích thứ 5.