Taylor Swift cố gắng tích cực đối với gia đình nạn nhân trong vụ xả súng Kansas

DJ đài phát thanh KKFI Lisa Lopez-Galvan là nạn nhân vụ xả súng tại lễ diễu hành mừng chiến thắng của đội bóng bầu dục Kansas City Chiefs mà bạn trai mới của cô là thành viên.

Nữ ca sỹ đã quyên góp hai lần trị giá 50.000 USD và viết: “Gửi lời cảm thông và chia buồn sâu sắc nhất của tôi trước sự mất mát to lớn của bạn. Yêu thương, Taylor Swift”.

Hiện quỹ hỗ trợ đã nhận được số tiền ủng hộ hơn 173.000 USD, vượt xa mục tiêu ban đầu là quyên góp 75.000 USD. Bà mẹ 2 con Lisa Lopez-Galvan là người duy nhất thiệt mạng trong vụ xả súng tại lễ diễu hành mừng chiến thắng của đội bóng bầu dục Kansas City Chiefs (Mỹ) diễn ra vào ngày 14/2.

Thảm kịch xảy ra sau khi đội Kansas City Chiefs giành chiến thắng chung cuộc trong trận tranh Siêu cúp Bóng bầu dục Mỹ Super Bowl.

DJ Lisa Lopez- Galvan cùng chồng và 2 con xuống đường tham dự lễ diễu hành mừng chiến thắng của đội bóng Kansas City Chiefs với cả triệu người hâm mộ. Gần cuối cuộc diễu hành có nhiều phát súng vang lên trong nhà ga Union Station, gần nơi các cầu thủ đội Chiefs và người hâm mộ tập trung ăn mừng.

Lisa Lopez-Galvan (44 tuổi) bị bắn trúng bụng. Vụ xả súng chấn động này còn khiến 21 người bị thương, trong đó có 11 trẻ em. Chồng và 2 con của cô cũng bị thương.

Cảnh sát đã bắt giữ 2 nghi phạm. Theo lời của cảnh sát trưởng thành phố Kansas Stacey Graves vụ nổ súng "không liên quan đến khủng bố hay chủ nghĩa cực đoan bạo lực trong nước", không nhắm vào chính cuộc diễu hành và "dường như là một cuộc tranh chấp giữa một số người và kết thúc bằng tiếng súng".

Lãnh đạo thành phố Kansas cho biết trong một tuyên bố rằng họ "thực sự đau buồn trước hành động bạo lực vô nghĩa.”

Đây là lễ ăn mừng thể thao mới nhất ở Mỹ kết thúc bằng bạo lực súng đạn, sau vụ nổ súng khiến nhiều người bị thương vào năm ngoái ở trung tâm thành phố Denver sau khi đội bóng rổ Nuggets giành được chức vô dịch NBA.