Tin tức

Mẹo Làm Việc Tại Nhà hiệu quả trong mùa COVID bạn nên biết

Việc chuyển đổi từ một môi trường văn phòng sang sự thoải mái trong ngôi nhà của chính mình có thể là một thách thức đối với nhiều người. Vì vậy, Đẹp365 sẽ mách bạn một số mẹo làm việc tại nhà hiệu quả trong mùa COVID này, bạn nhé!

Ở nhà sẽ có nhiều sự sao lãng hơn so với khi bạn làm việc ở văn phòng. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn không thể làm việc hiệu quả. Có rất nhiều cách để giúp bạn làm việc hiệu quả dù ở bất kỳ đâu. Những mẹo dưới đây có thể giúp bạn tận dụng tối đa thời gian làm việc của mình.

Duy trì thời gian làm việc như khi đi làm

Khi học cách làm việc tại nhà, một trong những điều cơ bản và quan trọng nhất bạn có thể làm là tạo một lịch trình đều đặn cho bản thân. Bạn nên tạo cho mình lịch trình cố định về thời điểm bắt đầu và thời gian giải lao.

Bạn nên đặt cho mình giờ làm việc đều đặn và cố định. Nhờ vậy bạn có trách nhiệm hơn với bản thân và với đồng nghiệp. Bạn có nhiều khả năng hoàn thành công việc của mình tốt hơn và giúp mọi người dễ dàng liên lạc với bạn hơn.

làm việc tại nhà nhưng vẫn duy trì thời gian làm việc như đi làm

Cân bằng thời gian làm việc và thời gian cá nhân

Một trong những mẹo làm việc tại nhà quan trọng nhất là giữ cho cuộc sống công việc và cuộc sống cá nhân của bạn được ngăn nắp. Điều này giúp bạn làm việc hiệu quả trong khi làm việc. Đồng thời cũng giúp giảm căng thẳng khi bạn không làm việc. Để cân bằng thời gian tốt hơn, hãy cân nhắc sử dụng bảng kế hoạch để sắp xếp lịch trình hàng ngày của bạn.

cân bằng thời gian làm việc tại nhà và thời gian cá nhân của bạn

Lập kế hoạch quy trình làm việc tại nhà của bạn

Bạn nên thiết lập sẵn kế hoạch cho ngày làm việc của mình. Trước khi bắt đầu làm việc, bạn hãy đảm bảo rằng bạn biết ưu tiên của mình trong ngày là gì và mất bao lâu để hoàn thành. Bạn có thể thấy bản thân sẽ làm việc hiệu quả hơn nếu dành một vài phút trước khi đi ngủ để lập kế hoạch công việc cho ngày hôm sau.

Lập kế hoạch quy trình làm việc của bạn

Dành ra thời gian giải lao

Tất nhiên làm việc tại nhà nghiêm túc thì bạn cũng nên có kế hoạch nghỉ ngơi cho mình. Tất cả các hoạt động giải lao, thư giãn sẽ giúp bạn thiết lập lại. Nhờ vậy bạn có thể đảm bảo rằng mình đã sẵn sàng để giải quyết phần việc tiếp theo. Có thể bạn sẽ gặp khó khăn trong việc giới hạn thời gian nghỉ giải lao của mình. Vì thế hãy đặt báo thức để nhắc bản thân quay lại làm việc bạn nhé!

làm việc tại nhà nhưng vẫn có thời gian giải lao

Ăn mặc như khi đi làm ngay cả khi làm việc tại nhà

Ngay cả khi bạn không phải đến công ty, việc phối đồ như khi đi làm sẽ giúp bạn trang trọng hơn. Đồng thời bạn cũng có thái độ nghiêm túc hơn với công việc của mình. Quần áo ở nhà có thể khiến bạn thoải mái. Nhưng bạn cũng có thể cảm thấy uể oải, buồn ngủ và không có động lực.

làm việc tại nhà nhưng vẫn ăn mặc như đi làm

Tạo không gian văn phòng tại nhà

Hãy cố gắng luôn làm việc trong một căn phòng, có bàn ghế nhất định. Khi bạn bắt đầu làm việc tại nhà, bạn có thể làm việc trên giường của mình. Lúc đó bạn có thể dễ dàng chuyển trạng thái từ ngồi sang nằm. Tuy nhiên, điều này có thể sẽ gây ảnh hưởng lớn đến năng suất của bạn.

tạo không gian làm việc văn phòng khi làm việc tại nhà

Nên có không gian một mình

Hiệu quả khi làm việc tại nhà sẽ tăng rất nhiều nếu bạn rạch rõ ranh giới. Điều này cũng có nghĩa là khuyến khích các thành viên gia đình hoặc bạn cùng phòng để bạn một mình trong khi bạn đang làm việc để bạn có thể tập trung hơn. Ngoài ra, nếu bạn có nuôi thú cưng thì cũng nên để các em ấy một mình nhé. Nếu không bạn sẽ mất tập trung và chuyển từ công việc sang các em ấy đấy.

Nên có không gian một mình

Tạo kỷ luật cho mình tại nhà

Không giống như ở văn phòng, bạn không có người thúc ép mình như sếp. Vì vậy, bạn phải tự làm việc này với bản thân. Hãy luôn giữ cho phòng làm việc tại nhà của bạn sạch sẽ. Điều này sẽ giúp bạn tập trung và làm việc hiệu quả hơn.

Ngay cả khi bạn là người không cảm thấy khó chịu bởi sự lộn xộn. Việc giữ trật tự ngăn nắp sẽ giúp đảm bảo rằng không giấy tờ nào quan trọng bị bỏ sót. Ngoài ra, điều này không chỉ đơn thuần là giữ cho phòng làm việc của bạn sạch sẽ. Việc có một ngôi nhà bừa bộn có thể khiến bạn trì hoãn các nhiệm vụ công việc để ưu tiên cho việc dọn dẹp. Đây là điều sẽ ảnh xấu với năng suất của bạn.

Hãy nhớ luôn đặt cho mình một lịch trình dọn dẹp hàng tuần có thể giúp bạn làm sạch nhà cửa của mình. Vì vậy bạn sẽ không bị sao nhãng trong giờ làm việc của mình nhé!

kỷ luật khi làm việc tại nhà
Chăm chỉ làm việc tại nhà, đừng quên chăm sóc làn da và sức khoẻ

Luôn kiểm tra thông báo

Khi bạn làm việc tại nhà, hãy cố gắng kiểm tra các thông báo của sếp và đồng nghiệp mỗi ngày. Cho dù qua email, điện thoại, cuộc gọi video, mạng xã hội hay thậm chí là gặp trực tiếp. Việc này giúp bạn đảm bảo rằng mình luôn duy trì được phong độ cá nhân cũng như trình độ chuyên môn. Đồng thời giúp bạn theo dõi tiến độ công việc. Bạn có thể dễ dàng làm điều này mà không mất quá nhiều thời gian.

Luôn kiểm tra thông báo của công ty

Chuyển môi trường làm việc về nhà là một thử thách để giữ cho mình luôn tập trung. Nhưng với một vài thay đổi đơn giản đối với thói quen và không gian của bạn mà Đẹp365 đã gợi ý ở trên. Bạn sẽ thấy mình vẫn có thể có một ngày làm việc tại nhà hiệu quả và năng suất.

Nguồn: Tham khảo Glamour Magazine

-Tin tức

© 2021 ThaoWeb