'Điểm hẹn' của những người yêu sách

Lãnh đạo tỉnh Nam Định cùng các cơ quan liên quan thực hiện nghi thức khai mạc Ngày sách và văn hóa đọc năm 2024. 

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nam Định Trần Lê Đoài nhấn mạnh, Ngày sách và văn hóa đọc là hoạt động thiết thực, nhằm khơi dậy tình yêu sách, từng bước hình thành thói quen đọc sách mỗi ngày trong các tầng lớp nhân dân, góp phần xây dựng gia đình học tập, dòng họ học tập, đơn vị học tập, cộng đồng học tập và xã hội học tập...

Ngày sách và văn hóa đọc năm nay có 18 đơn vị tham gia với 40 gian hàng trưng bày sách. Các nhà xuất bản, công ty phát hành sách trong và ngoài tỉnh đã giới thiệu tới độc giả nhiều loại sách, đầu sách quý ở các lĩnh vực như: Chính trị - pháp luật, Kinh tế, Khoa học, Công nghệ - kĩ thuật, Văn học...  

Đông đảo nhân dân, học sinh, sinh viên tham quan gian hàng sách, mua sách. 

Ngày sách và văn hóa đọc trở thành “điểm hẹn”của những người yêu sách, ham học, đam mê tìm tòi, khám phá tri thức. Anh Trần Văn Điện ở phường Lộc Hạ, thành phố Nam Định có 2 con đang học tiểu học chia sẻ, Ngày sách và văn hóa đọc rất ý nghĩa với các gia đình. Những gian hàng sách, trưng bày, bán nhiều loại sách quý, sách hay giảm giá, tạo điều kiện cho các gia đình có thể dễ dàng tìm thấy, mua được các đầu sách, bộ truyện hữu ích phục vụ việc học tập, giải trí của các con.

Dịp này, ngoài không gian Ngày sách và văn hóa đọc, Ban Tổ chức cũng tổ chức nhiều hoạt động, chương trình giao lưu âm nhạc, sân khấu hóa một số tác phẩm văn học; nói chuyện về sách.

Nhân dân, học sinh, sinh viên tham quan gian hàng sách, mua sách.
Nhân dân, học sinh, sinh viên tham quan gian hàng sách, mua sách. 

Từ năm 2016 đến nay đã có hàng trăm nghìn đầu sách được trưng bày và giới thiệu tại Ngày sách và văn hóa đọc tỉnh Nam Định. Toàn tỉnh xây dựng được khoảng 10.000 tủ sách lớp học giúp học sinh, sinh viên và nhân dân tiếp cận dễ dàng hơn với sách.