Luang Prabang ở vị trí 11 trong danh sách 50 địa điểm đẹp nhất thế giới

Times Travel nhận định Luang Prabang là một trong số các địa điểm tuyệt vời trên thế giới. Với những ngôi chùa Phật giáo, những khu chợ sôi động và dòng sông Mekong tuyệt đẹp, Luang Prabang không chỉ mang đến sự yên bình của Lào, mà còn là thiên đường cho một kỳ nghỉ thư thái.

Bên cạnh vẻ đẹp và sự bình yên, các nỗ lực bảo tồn của người dân và lãnh đạo địa phương, những thành tựu trong phát triển các khu du lịch sinh thái, du lịch bền vững và bao trùm của Luang Prabang cũng được đánh giá cao.

Nằm cách thủ đô Viêng Chăn hơn 300 km về phía Bắc, Luang Prabang tọa lạc trên một bán đảo có sông Namkhan và sông Mekong hùng vĩ bao quanh, với rất nhiều kiến trúc Hoàng gia và những ngôi chùa cổ, cùng những ngôi nhà truyền thống của người địa phương...

Năm 2023, Luang Prabang đã nhận được 12 giải thưởng theo Đề án Tiêu chuẩn Du lịch Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), đồng thời cũng được nhiều ấn phẩm truyền thông quốc tế danh tiếng xếp vào danh sách những địa điểm du lịch hàng đầu thế giới.

Theo báo chí Lào, việc Luang Prabang được xếp ở vị trí thứ 11 trong số 50 địa điểm đẹp nhất thế giới lần này là khởi đầu tuyệt vời cho chương trình xúc tiến Năm Du lịch Lào 2024. Chính phủ Lào đặt mục tiêu thu hút ít nhất 4,6 triệu du khách trong và ngoài nước trong năm 2024.