Tuần Văn hóa Campuchia tại Việt Nam năm 2023

Lãnh đạo Bộ giao cho Cục Hợp tác quốc tế chủ trì, phối hợp với Nhà hát Lớn Hà Nội (Trung tâm Tổ chức biểu diễn nghệ thuật và Sự kiện văn hóa), các cơ quan thuộc Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia cùng các đơn vị liên quan tổ chức Tuần Văn hóa Campuchia tại Việt Nam năm 2023. 

Theo đó, Cục Hợp tác quốc tế sẽ điều phối chung, phối hợp với phía Campuchia và các đơn vị liên quan xây dựng chương trình tổng thể và lên kế hoạch chi tiết cho từng hoạt động. Cục trực tiếp tổ chức đón tiếp đoàn lãnh đạo Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia thăm và làm việc tại Việt Nam; trao đổi, thống nhất với phía Campuchia, 2 tỉnh Sóc Trăng và Đồng Tháp, các đơn vị liên quan tổ chức chương trình; chủ trì thực hiện lễ khai mạc Tuần Văn hóa Campuchia tại Việt Nam năm 2023.

Nhà hát Lớn Hà Nội (Trung tâm Tổ chức biểu diễn nghệ thuật và Sự kiện văn hóa) chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan đón đoàn nghệ sỹ Campuchia và tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật của Campuchia tại  Sóc Trăng và  Đồng Tháp trong khuôn khổ chương trình Tuần Văn hóa Campuchia tại Việt Nam năm 2023.

Thông qua các hoạt động trong khuôn khổ Tuần Văn hóa Campuchia, người dân Việt Nam có cơ hội hiểu biết hơn nữa về đất nước, con người Campuchia. Các hoạt động cũng góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân hai nước ngày càng phát triển tốt đẹp.

Việt Nam - Campuchia có mối quan hệ đoàn kết, hợp tác hữu nghị truyền thống và láng giềng tốt đẹp. Hợp tác song phương ngày càng phát triển tốt đẹp, đi vào chiều sâu, mang lại những lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước. Các chương trình văn hóa của hai nước được tổ chức thường xuyên có ý nghĩa quan trọng trong việc tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, sự hiểu biết lẫn nhau, góp phần phát triển kinh tế-xã hội của mỗi nước. Tuần Văn hóa Campuchia tại Việt Nam cũng là hoạt động quan trọng trong việc thực hiện các thỏa thuận của lãnh đạo cấp cao hai nước và Kế hoạch hợp tác văn hóa giữa Việt Nam - Campuchia.