Bắn pháo hoa trong chương trình 'Hải Phòng - Bừng sáng miền di sản'

Đây là một trong những hoạt động nổi bật của Lễ hội Hoa Phượng đỏ - Hải Phòng 2024, kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Hải Phòng (13/5/1955- 13/5/2024).

Theo kế hoạch của Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng về tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn trong tháng 5/2024 và kỷ niệm 69 năm Ngày giải phóng Hải Phòng, các hoạt động chính của Lễ hội Hoa Phượng đỏ - Hải Phòng 2024 diễn ra từ 10 - 14/5/2024.

Một trong những hoạt động chính là đêm hội "Hải Phòng - Bừng sáng miền di sản" chào mừng kỷ niệm Ngày giải phóng thành phố và đón nhận danh hiệu Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long - Quần đảo Cát Bà. Đêm hội nhằm khẳng định Hải Phòng là thành phố có bề dày lịch sử và chiều sâu văn hóa với đậm đặc các di sản văn hóa vật thể và phi vật thể, điểm sáng của cả nước trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội.

Các hoạt động hưởng ứng tiêu biểu được tổ chức tại khu vực trung tâm thành phố và đảo Cát Bà, huyện Cát Hải. Các chương trình chào mừng, hưởng ứng khác tổ chức trên địa bàn toàn thành phố.

Các hoạt động góp phần ôn lại truyền thống "Trung dũng - Quyết thắng", đoàn kết, năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm; khẳng định những thành tựu to lớn của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thành phố trong 69 năm chiến đấu, bảo vệ, xây dựng và phát triển thành phố. Đồng thời giáo dục truyền thống lịch sử; động viên, cổ vũ cán bộ đảng viên và các tầng lớp nhân dân thành phố hưởng ứng thực hiện tốt chủ đề năm 2024 của thành phố "Đẩy mạnh chính trang, hiện đại hóa đô thị - Xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu - Tăng cường thực hiện các chính sách xã hội và chuyển đổi số".