Truyện tranh Superman được bán giá 6 triệu USD

Theo nhà đấu giá Heritage Auctions, đây là cuốn truyện tranh quan trọng, có sức ảnh hưởng lớn nhất từng được xuất bản khi giới thiệu Superman với thế giới. Cuốn truyện có giá 10 cent Mỹ khi được phát hành cách đây 86 năm.

Trước khi phiên đấu giá diễn ra, Phó Chủ tịch Heritage Auctions, ông Barry Sandoval cho rằng nếu không có Superman và ấn bản “Action Comics No. 1 (Truyện tranh hành động số 1), không ai biết được giai đoạn đầu của thời đại hoàng kim của truyện tranh thời hiện đại.

Mặc dù đã cũ, cuốn truyện vẫn giữ được màu sắc và chất lượng giấy. Heritage Auction cho biết chỉ có 2 bản sao khác có tình trạng tốt hơn và ước tính chỉ có tổng cộng 100 bản còn tồn tại trong số 200.000 ấn bản truyện được in.

Câu chuyện, do Jerry Siegel và Joe Shuster viết, kể về nguồn gốc của Superman - một đứa trẻ ngoài hành tinh được gửi đến Trái Đất để thoát khỏi sự hủy diệt - và người tình của Superman là Lois Lane.

Nhà đấu giá cho biết thêm rằng giá trị của cuốn truyện tranh này cao đến mức các trang riêng lẻ đã được bán lên tới 60.000 USD mỗi trang. Các bản sao khác cũng đã được bán với giá kỷ lục, trong đó có một bản có giá 3,25 triệu USD vào năm 2021. Theo đó, Superman là bộ truyện tranh đắt nhất từ trước đến nay.

Theo CGC Comics, truyện tranh về lần đầu tiên xuất hiện của Spiderman (Người nhện) từng vượt qua Superman, được bán với giá 3,6 triệu USD vào năm 2021. Một năm sau, cuốn truyện tranh về cuộc phiêu lưu của người đàn ông thép trong “Superman 1” đã giành vị trí cuốn truyện tranh đắt nhất khi thu về 5,3 triệu USD.

Nhiều năm sau lần xuất hiện đầu tiên, Superman đã trở thành một trong những nhân vật dễ nhận biết và tồn tại lâu dài nhất trong văn hóa đại chúng Mỹ, nhân vật này đã góp mặt trong những bộ phim bom tấn, sách, đồ chơi và thậm chí cả trên bao bì kẹo cao su của nước Mỹ.