Tuần lễ Amazing Bình Định Fest

Tiết mục văn nghệ trong đêm khai mạc.

Đêm khai mạc được mở đầu bằng một phần nhạc cảnh đặc sắc mang tựa đề "Tinh hoa đất võ”, tái hiện lại các giai đoạn lịch sử của Bình Định. Với 3 phân cảnh: Hào khí Tây Sơn, Lấp lánh biển bạc, Tinh hoa đất võ, kết hợp với âm nhạc truyền thống và phong cách World Music, tiết mục mở màn đã tạo nên một không khí hào hùng và đầy ấn tượng về một Bình Định tinh hoa từ lịch sử, văn hoá đến thiên nhiên và con người hồn hậu; từ làng chài chân chất đến một thành phố du lịch rực rỡ và năng động.

Tại đêm khai mạc, hàng nghìn khán giả đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ: “Trái tim thể thao” - một sáng tác của Duy Hải, biểu diễn bởi ca sĩ TLong, Trung Hiếu, Viết Đồng và vũ đoàn Lộc Việt; tiết mục tốp ca “Những trái tim Việt Nam” do nhạc sĩ Phương Uyên sáng tác với sự tham gia của vũ đoàn S.T.S Dance.

Đặc biệt, khán giả còn được thưởng thức phần biểu diễn nghệ thuật “Amazing Binh Dinh”, với sự góp mặt của các nghệ sĩ hàng đầu như Văn Mai Hương, Hòa Minzy, JustaTee và nhóm Fband. Chương trình đem đến cho khán giả những màn trình diễn ấn tượng, sôi động với các giai điệu hiện đại thể hiện tinh thần trẻ trung của Bình Định.

Phát biểu chào mừng, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn cho biết: Tuần lễ Amazing Bình Định Fest 2024 bắt đầu từ ngày 22/3 đến 31/3/2024 với nhiều sự kiện, hoạt động phong phú, đa dạng, gồm chuỗi sự kiện giao lưu, kết nối văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Bình Định. Với các chương trình chính mang Chủ đề “Tinh hoa Đất Võ”; Amazing Bình Định Fest 2024 cũng là hoạt động đồng hành cùng Giải đua thuyền máy nhà nghề quốc tế Grand Prix of Binh Dinh 2024; nhằm quảng bá hình ảnh văn hóa, du lịch và tinh thần thể thao của vùng đất, con người Bình Định, khẳng định giá trị vùng “Đất Võ Trời Văn”, vùng đất kết tinh từ những điều tuyệt vời nhất từ thiên nhiên hùng vĩ, văn hóa lịch sử hào hùng, con người vốn mộc mạc, cần cù, giản dị, sáng tạo, nhân ái, kiên cường, dũng cảm và đặc biệt rất khảng khái, hào hiệp.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn cho biết: Điểm nhấn của Tuần lễ Amazing Bình Định Fest 2024 là Giải đua thuyền máy nhà nghề quốc tế Grand Prix of Binh Dinh 2024, bao gồm Giải Vô địch Thế giới mô tô nước ABP Aquabike (diễn ra từ ngày 22 đến 24/3/2024) và Giải Vô địch thế giới thuyền máy công thức 1 UIM F1H2O (diễn ra từ ngày 29 đến 31/3/2024). Bình Định là địa phương đầu tiên của Việt Nam đăng cai Chặng đua của Giải vô địch thế giới thể thao dưới nước và vinh dự, tự hào hơn khi có đội đua thuyền máy đầu tiên của nước chủ nhà - Đội đua thuyền máy F1 H20 Bình Định - Việt Nam cùng tranh tài.

Đây là sự kiện thể thao đặc biệt, đẳng cấp, với sự tham dự của các tay đua hàng đầu trên thế giới và là cơ hội tuyệt vời cho những người yêu thích môn thể thao dưới nước trong và ngoài nước được trực tiếp chứng kiến những cuộc đua đầy kịch tính. Giải đua hứa hẹn sẽ mở ra bước ngoặt cho thể thao biển ở Việt Nam, đưa mô hình mới về kinh tế thể thao gắn với các sự kiện quốc tế lan tỏa ra cả nước.

Tiết mục văn nghệ trong đêm khai mạc.

Tuần lễ Amazing Bình Định Fest 2024 còn có các sự kiện chính như: Lễ hội Văn hóa ẩm thực; Tiệc Buffet 77 món đặc sản Tinh hoa Bình Định; Đêm nhạc Quốc tế; Đêm Võ đài Bình Định; Chương trình Aquabike Show, Biểu diễn ánh sáng nghệ thuật bằng thiết bị bay không người lái Drone Light và Dù lượn có động cơ; Hội nghị xúc tiến đầu tư; Hội nghị xúc tiến thương mại với Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam - Canada; Hội nghị tổng kết giao ước thi đua năm 2023 Cụm thi đua các tỉnh Tây Nguyên và Duyên hải miền Trung. Cũng trong khuôn khổ Tuần lễ này, còn có các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch bên lề đặc sắc, như: Giải Việt dã với chủ đề “Chạy vì sức khỏe cộng đồng”; Chương trình Carnival đường phố; Chương trình âm nhạc đường phố và Biểu diễn nghệ thuật “Sáng mãi một tình yêu Quy Nhơn”; Giải Đua thuyền truyền thống;...

Thời gian qua, ngành du lịch Bình Định đạt được bước phát triển mới, đón được trên 5 triệu lượt khách, tăng 21,4% so với cùng kỳ năm 2022; doanh thu du lịch đạt khoảng 16.500 tỷ đồng, tăng 25%; kết quả này đã vượt qua đỉnh cao của du lịch tỉnh Bình Định trước khi đại dịch Covid-19. Năm 2024, Du lịch Bình Định phấn đấu đón trên 5,5 triệu lượt khách và doanh thu du lịch đạt 18.500 tỷ đồng.