Bình Thuận trong Tết: Du lịch sôi động

Trong đó, cao điểm từ ngày mùng 2 Tết, lượng khách tăng cao, các cơ sở lưu trú trên toàn tỉnh hầu như đầy kín. Một số resort có thương hiệu uy tín (như K-Town, Wonderland, Sonata, The Cliff, Vinpol Hotel …) đạt công suất phòng tối đa và kéo dài đến hết ngày mùng 4 Tết. Tính chung, công suất huy động phòng bình quân của các khách sạn, resort trong dịp Tết đạt khoảng 75 - 85%.

Theo đánh giá của ngành Du lịch, hoạt động du lịch trong dịp Tết Nguyên đán diễn ra sôi động và nhộn nhịp. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao truyền thống được tổ chức chu đáo, với nội dung phong phú, hấp dẫn, thu hút đông đảo du khách và người dân địa phương đến tham quan, tạo nên không khí Tết vui tươi, sinh động. Công tác phục vụ được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban nhân dân các địa phương quan tâm và chủ động chỉ đạo triển khai sớm; tăng cường công tác kiểm tra trước những ngày Tết nhằm đảm bảo môi trường, chất lượng dịch vụ nhất là nhà hàng, nhà nghỉ...

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận, trong dịp Tết, tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh an toàn thực phẩm được đảm bảo; giá cả dịch vụ lưu trú, hàng hóa có tăng nhưng không đáng kể… chưa có phản ánh nào của du khách qua đường dây nóng về giá cả dịch vụ, hàng hóa và chất lượng phục vụ, qua đó đã tạo được ấn tượng tốt cho du khách đến Bình Thuận.

Hầu hết các đơn vị kinh doanh, dịch vụ du lịch đã chuẩn bị chu đáo. Chất lượng sản phẩm, dịch vụ du lịch được đảm bảo và để lại ấn tượng tốt đẹp cho du khách. Các chương trình mừng Xuân, phong phú, hấp dẫn, sinh động như: Chương trình chào đón những du khách đầu tiên đến Bình Thuận, các cơ sở lưu trú tổ chức thi gói bánh chưng, bánh tét, tiệc Gala dinner ngoài trời, chương trình hái lộc đầu năm, trò chơi dân gian, giao lưu múa sạp, chợ Tết quê ... và những hoạt động mang ý nghĩa gắn liền với Tết cổ truyền của dân tộc; các chương trình văn nghệ đón Giao thừa mừng Xuân mới như biểu diễn nhạc cụ dân tộc, ca nhạc quốc tế, múa Lân Sư Rồng, nhạc nước...

Cùng với đó, một số doanh nghiệp tổ chức đưa du khách tham quan Phan Thiết, xem bắn pháo hoa vào đêm Giao thừa, xem đua thuyền truyền thống trên sông Cà Ty… Cũng trong dịp Tết, tại NovaWorld Phan Thiết tổ chức Lễ hội Vibe Fest, diễn ra từ mùng 3 đến mùng 8 Tết (ngày 12-17/2) mang đến nhiều không gian giải trí hấp dẫn dành cho mọi lứa tuổi sẽ là điểm hẹn lý tưởng cho người dân địa phương và du khách du xuân. Với những tín hiệu đáng mừng từ lượng khách du lịch đầu năm, chắc chắc sẽ thúc đẩy du lịch Bình Thuận tiếp tục có bước chuyển mình mạnh mẽ, hướng đến mục tiêu đón 9,5 triệu lượt khách trong năm 2024.