Lễ hội Nghệ thuật biểu diễn quốc tế ở Bình Thuận: Đặc sắc lần thứ nhất

Các điệu múa sôi động của đoàn nghệ thuật quốc tế thu hút người xem.

Những điệu nhảy Samba, nhảy Can Can… sôi động của các nghệ sỹ đến từ các đoàn nghệ thuật quốc tế. Tiết mục múa rồng, rối nước đặc sắc của Việt Nam; màn biểu diễn xe đạp một bánh, tung hứng, quay khung, cà kheo khéo léo, khỏe khoắn và dẻo dai… đã tạo nên không khí vui tươi, sôi động, thu hút đông đảo người dân, du khách tham gia và trải nghiệm không gian lễ hội đường phố.

Nghệ sỹ Celeste (đến từ Mexico) chia sẻ niềm vui được hòa mình vào không gian lễ hội. Sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả tạo cảm hứng cho nghệ sỹ thỏa sức biểu diễn, đắm mình trong nghệ thuật.

Với không gian chính là một phần đường Nguyễn Tất Thành dài khoảng 500m, Ban Tổ chức đã phân luồng giao thông, bố trí lực lượng để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho các hoạt động biểu diễn, diễu hành nghệ thuật đường phố.

Màn trình diễn độc đáo của 2 nghệ sỹ múa trên patin thu hút người xem. 

Diễn ra đến hết ngày 10/12, Lễ hội Nghệ thuật biểu diễn quốc tế lần thứ nhất còn diễn ra nhiều chương trình đặc sắc như biểu diễn quốc tế, hòa nhạc hòa bình thế giới ngoài trời và diễu hành; biểu diễn nhạc giao hưởng… Lễ hội quy tụ trên 300 nghệ sỹ, diễn viên từ 7 đoàn nghệ thuật quốc tế và Việt Nam. Lễ hội còn thu hút hơn 10 nhóm nghệ sĩ trẻ độc lập tham gia vào các chương trình đại nhạc hội, lễ hội đường phố. Đây là sự kiện nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho người dân, đồng thời góp phần thúc đẩy phát triển văn hóa, du lịch của tỉnh Bình Thuận.

Lễ hội giới thiệu tới bạn bè, du khách trong nước, quốc tế bản sắc văn hóa và tinh hoa nghệ thuật biểu diễn độc đáo của tỉnh Bình Thuận nói riêng, của Việt Nam nói chung. Từ đó tạo cơ hội cho đông đảo người dân, giới văn nghệ sỹ và trí thức, học giả trong nước giao lưu, tiếp thu văn hóa nghệ thuật quốc tế, đặc biệt là nghệ thuật biểu diễn.