Chuyên đề về văn hóa Việt Nam của Truyền thông Bỉ

Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, vào ngày 25/2, BRUZZ đã ra mắt chuyên đề về Việt Nam gồm 4 phóng sự truyền hình: Chương trình đón Tết Giáp Thìn do Tổng hội người Việt Nam tại Bỉ tổ chức tại Trung tâm văn hóa quận Woluwe Saint-Pierre, với các tiết mục văn nghệ do trẻ em và các nghệ sĩ Việt Nam biểu diễn, trong không khí sôi động của ngày lễ đặc biệt nhất trong năm của người Việt. Phóng sự nhấn mạnh sự giao thoa văn hóa thông qua câu chuyện về một họa sĩ người Pháp viết thư pháp bằng tiếng Việt, các gia đình Việt - Bỉ vui đón Tết hay những thanh niên mang hai dòng máu Việt - Bỉ háo hức khám phá văn hóa Việt Nam.

Một phần của chuyên đề nói về Maria Trương, một phụ nữ sinh ra và lớn lên ở Đan Mạch nhưng lại lập nghiệp ở Brussels. Maria Trương hiện làm việc tại Liên minh Bỉ - Việt (BVA). Cô tham gia kết nối các đối tác Việt Nam và Bỉ, tổ chức các hội thảo, hội nghị, nhằm giúp các doanh nghiệp Việt Nam và Bỉ tìm kiếm, thiết lập mối quan hệ hợp tác, kinh doanh, đầu tư. Câu chuyện về cuộc sống của cô là một minh chứng cho sự đa dạng và phong phú của cộng đồng người Việt Nam ở Bỉ, đồng thời, thể hiện sự giao thoa văn hóa trong xã hội hiện đại.

Nhà hàng Nénuphar, một trong những nhà hàng Việt Nam lâu đời nhất ở Brussels, cũng được giới thiệu trong phóng sự. Đây là một điểm đến phổ biến cho những người yêu thích ẩm thực Việt Nam hiện đại và là một phần không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực đa dạng của thành phố Brussels.

Cuối cùng, chuyên trang của Buzz giới thiệu chị Như Quỳnh de Prelle, một nhà văn, nghệ sĩ độc lập sống tại Brussels trong 12 năm qua. Chị là người luôn quan tâm đến vấn đề khí hậu, yêu thích khí hậu ở Brussels và đã tìm thấy niềm đam mê trong việc sáng tác và trình diễn tại đây. Cuộc trò chuyện với chị không chỉ thú vị về mặt văn hóa và nghệ thuật mà còn đặt ra những câu hỏi sâu sắc về tương lai và sự phát triển bền vững của xã hội.

Chuyên trang tin tức Việt Nam của BRUZZ không chỉ là một cách tôn vinh văn hóa Việt Nam, mà còn góp phần thúc đẩy sự hiểu biết và tôn trọng sự đa dạng văn hóa trong cộng đồng toàn cầu.